Mua tủ bếp cũ và tiết kiệm ngân sách

Mua tủ bếp cũ và tiết kiệm ngân sách

Nhiều chủ nhà khi định xây dựng một căn bếp với đầy đủ tiện nghi mới, thì đã phải giật mình vì cái giá của toàn bộ căn bếp. Cái giá của 5 thành phần thường không đến mức cao như vậy, thậm chí là 6 thành phần đơn lẻ cấu thành căn bếp. Vậy điều gì khiến cho giá làm lại một căn bếp cao như vậy? Thông thường là vì tủ bếp.

Các tủ bếp có thể chiếm tới một một phần ba hoặc một nửa kinh phí cải tạo bếp. Vì nhiều lý do mà tủ bếp lại trở nên đắt đỏ như vậy, chẳng hạn như nhiều loại vật liệu chứa trong một dãy tủ, từ vật liệu đắt đỏ như gỗ veneer đặc đắt tiền, đi kèm là các phụ kiện, chẳng hạn như các khớp kéo, các ngăn kéo tủ và các trục xoay bên trong tủ.

tủ bếp cũ đà nẵng

Vậy nên, trao đổi hay sắm sửa những tủ bếp đã qua sử dụng nhưng chất lượng vẫn chấp nhận được là một cách để giảm đi bội phần giá thành so với việc bạn mua mới dàn tủ bếp.

Trong khi việc tiết kiệm có thể sẽ khá vất vả, thì bạn có thể đổi kế hoạch sang săn lùng các tủ bếp đã qua sử dụng và chấp nhận một số rủi ro nho nhỏ.

Một số loại tủ bếp cũ

Các tủ bếp đã qua tay chủ trước thường được chia làm hai loại chính: Tủ sử dụng để làm việc hoặc tủ sử dụng để trưng bày.

Tủ bếp được sử dụng để làm việc có nghĩa chúng là loại tủ đã được sử dụng trong các căn bếp gia đình. Và thông thường thì chủ cũ của chúng hay người rao bán muốn tháo bỏ và thay vào đó một dàn bếp hiện đại mới. Thay vì các dàn tủ mới sẽ rất sạch sẽ, đầy đủ chức năng và đắt đỏ, thì những tủ bếp đã qua sử dụng có thể sẽ khá dơ bẩn, bị hỏng một vài chỗ, và thường không đáp ứng được đầy đủ chức năng hoặc trông chẳng thu hút. Và vì vậy là chúng thường khá rẻ hay thậm chí là miễn phí.

tủ bếp cũ

Những tủ bếp trưng bày đã qua sử dụng là loại thường được sử dụng để trưng bày một vật nào đó trong cửa hàng hay trong bếp, trong phòng tắm hoặc trong một số showroom bán hàng trưng bày mẫu của họ. Khi bạn thăm một cửa hàng nội thất hoặc showroom nội thất nhà tắm hay bếp núc, bạn sẽ thấy một vài tủ bếp trưng bày được thiết lập để giống như một căn bếp thật sự. Khi cửa hàng cần thêm không gian trưng bày, hoặc mẫu bếp đó quá lỗi thời, họ sẽ tháo bỏ các mẫu tủ trưng bày này. Các tủ bếp mẫu trưng bày sẽ là loại bị rơi vào khu vực giữa cũ và mới. Chúng có thể đã hư hỏng vài chỗ, nhưng không tệ như các tủ bếp được sử dụng ở các căn bếp thật sự. Chúng có thể sẽ bẩn nhưng không bao giờ bị dính dầu mỡ hay các vết bẩn đến từ thức ăn.

Bạn có thể làm gì với các tủ bếp đã qua sử dụng?

Nhiều gia chủ thường chọn mua nguyên bộ tủ bếp đã qua sử dụng, chứ không phải là một hoặc hai cái, vậy nên khi được mua về nguyên bộ, chúng thường sẽ có kích thước một dãy 10 tủ trên dưới và có thể kèm theo cả những thành phần không thuộc bộ tủ bếp, chẳng hạn như bồn rửa, vòi rửa, thậm chí là hệ thống đèn.

Với các dàn tủ đã qua sử dụng thật sự, thì bạn chỉ có thể có được bộ tủ bếp thôi. Hoặc đôi khi là cả phần mặt bàn bếp che phía trên, bởi chúng thường khá vô dụng khi được tái sử dụng để lắp thành một bộ tủ bếp mới. Và cũng có thể có cả bồn rửa và một số đồ gắn chặt với mặt bếp che phần trên tủ bếp.

showroom tủ bếp

Với các tủ bếp cũ được sử dụng với mục đích trưng bày, bạn có thể tìm thấy một số thương hiệu tủ bếp khá xịn như Kraftmaid, Merillat, Wellborn, Quality, StyleCraft, và có thể hơn vậy. Thông thường bạn sẽ gặp những phong cách kiểu đồng quê cổ điển, những căn bếp giả tạo với tông màu trắng và được ốp sẵn gạch men và những dãy tủ bếp dưới, với các ngăn kéo, các tủ bếp có cửa kính, thớt, và một số trang bị cũ khác, cùng với cái giá chỉ còn cực bèo so với giá gốc. Hoặc bạn còn có thể tìm thấy những bộ tủ bếp làm bằng gỗ Phong với các miếng bọc mềm, còn có cả các bồn rửa phong cách đồng quê, các vòi rửa bằng đồng, mặt bếp bằng thạch anh, và hệ thống đèn cho tủ bếp nữa. Bạn còn có thể tìm thấy những phụ kiện khác, các giỏ đựng bánh mì, các kệ đựng rượu, và kệ đựng gia vị.

Vì sao họ lại bán đi cả những đồ đi kèm đó? Đơn giản là khi thiết kế toàn bộ căn bếp, các nhà sản xuất và bán lẻ muốn đưa ra một cái nhìn toàn diện để thu hút và bán chạy nhất có thể.

Nhược điểm của các tủ bếp đã qua sử dụng

Những tủ bếp này có thể đã qua sử dụng nhiều năm và chuyện chúng dính rất nhiều vêt bẩn từ dầu ăn và thực phẩm là không thể tránh khỏi. Các cánh tủ, các mặt kéo ở phía trước, và các mặt bên của tủ bếp có thể kiểm tra được. Điều này là đặc biệt cần thiết bởi một vài loại tủ bếp được hoàn thiện bởi gỗ công nghiệp. Và nếu chúng đã được tháo bỏ khỏi căn bếp, thì đây sẽ là cơ hội để chúng bể nát ra.

Các tủ bếp trưng bày cũ có thể đã qua sử dụng, nhưng không phải vì mục đích nấu nướng. Nhiều khách hàng đã mở ra và đóng lại các cửa tủ, các ngăn kéo cả ngàn lần rồi, thậm chí còn để cả trẻ em vào nghịch phá như một ngón đồ chơi trong khi họ mải miết bàn về việc chọn lựa căn bếp nào cho thích hợp. Các tủ bếp trưng bày thường đã quá hạn sử dụng. Nếu một showroom tủ bếp loại bỏ mẫu bếp trưng bày đó vì lý do thay đổi xu hướng, thì chắc chắn là mẫu đó đã quá lỗi thời. Các showroom thường thích những vật trưng bày nặng, chẳng hạn như các mặt bàn đá granite cho tới các ngăn kéo nặng. Nhưng thông thường, vì lợi nhuận của các showroom mà họ phải giữ cho các mẫu bếp trưng bày đó trông mới nhất có thể, bạn có thể sẽ bị nhầm lẫn với độ mới của họ khi nhìn vào.

Nơi bạn tìm thấy tủ bếp cũ tại Đà Nẵng

  • Đồ cũ Thing Store – Cửa hàng tiết kiệm
  • Đồ cũ Hunter
  • Đồ cũ Thiên Tiến
  • Đồ cũ Đại Thắng
  • Thế giới đồ cũ

Xem thêm: Top các cửa hàng đồ cũ tốt nhất Đà Nẵng (cập nhật 2019)

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt vote: 0

Tặng 5 năm khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn