8 mẹo làm đẹp bất kỳ căn phòng nào

8 mẹo làm đẹp bất kỳ căn phòng nào

CẬP NHẬT NGÀY 21/09/2022

Một căn phòng tuyệt đẹp sẽ khiến chúng ta không bao giờ muốn rời khỏi nhà. Dĩ nhiên, thế giới rộng lớn tuyệt vời vẫn ở ngoài kia, nhưng một khi bạn có những căn phòng xinh xắn, sẽ rất tự nhiên khi bạn muốn dành thời gian chất lượng ở đó.

Rất nhiều sự lựa chọn để trang trí, nhưng có một vài mẹo và thủ thuật có thể giúp bạn tận dụng tối đa mọi căn phòng trong nhà.

Một chút màu sắc, một chút họa tiết và một chút cá tính có thể tạo nên một thế giới khác biệt đằng sau cánh cửa. Hãy cùng Nội thất Đà Nẵng – Thing Interior điểm qua 8 mẹo này.

Tập trung vào màu sắc

tập trung vào màu sắc

Mặc dù chúng tôi là fan cuồng của màu trung tính và trắng, nhưng có một điều gì đó về một vệt màu đậm làm cho một căn phòng có cảm giác như nó vừa bước ra từ tạp chí.

Phòng ngủ sáng sủa như ví dụ trên đơn giản và trang nhã, nhưng các màu vàng, xanh và tím đã đưa nó lên một tầm cao mới.

Từ phòng tắm đến phòng khách của bạn, màu sắc là một sự bổ sung dễ dàng, và một trong đó sẽ làm cho nó cảm thấy tươi mới ngay lập tức.

Sử dụng gương

sử dụng gương để trang trí
trang trí nhà bằng gương soi

Nếu bạn muốn làm cho ngôi nhà của bạn trông lớn hơn, không cần phải gọi nhà thầu. Trang trí bằng gương là một cách dễ dàng, đẹp mắt để làm cho bất kỳ phòng nào cảm thấy lớn hơn, sáng hơn và cởi mở hơn.

Đặt một tấm gương lớn trực tiếp hoặc chéo từ cửa sổ của bạn để nó có thể phản chiếu ánh sáng cả tự nhiên lẫn nhân tạo.

Thêm phụ kiện nội thất cho mỗi phòng

phụ kiện trang trí nội thất
phụ kiện nội thất

Một trong những cách dễ nhất để tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn là thử nghiệm các phụ kiện nội thất.

Khi trang trí với các phụ kiện, hãy cân nhắc việc lấp đầy không gian trống theo cách có chủ đích, chọn những đồ vật bạn yêu thích và điều đó mang lại cho bạn niềm vui.

Bên dưới là một số phụ kiện điển hình:

  • Đèn bàn hoặc đèn treo.
  • Giỏ đựng quần áo
  • Sách và tạp chí
  • Bình hoa và đồ thủy tinh khác
  • Nến
  • Hoa, vỏ sò, cành cây hoặc trái thông
  • Gương, ảnh
  • Thảm
  • Gối và đệm
  • Lồng chim

Cây xanh

cây xanh trong nhà
trang trí bằng cây xanh
trang trí nội thất bằng cây xanh

Hỏi bất kỳ nhà thiết kế nội thất nào, và họ sẽ nói với bạn rằng một trong những cách dễ nhất để làm đẹp căn phòng là thêm cây xanh và hoa. Không có gì để bàn cãi.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

ánh sáng tự nhiên
ánh sáng vào nhà

Ánh sáng tự nhiên mang lại cảm giác bình yên và cởi mở, và làm cho mọi thứ đơn giản hơn rất nhiều cho sơ đồ thiết kế tổng thể của bạn.

Cho dù bạn đủ may mắn để có nhiều ánh sáng tự nhiên hay bạn phải làm việc với mức ánh sáng kém lý tưởng, đừng bao giờ bỏ quên cửa sổ của bạn. Tìm một chiếc rèm cửa với màu sắc phù hợp có thể biến đổi không gian ngay tức thì.

Đừng sợ thử nghiệm

thử nghiệm nội thất trang trí

Mỗi ngôi nhà chúng ta yêu thích đều có một điểm chung: sáng tạo. Bất cứ ai cũng có thể lấp đầy một căn phòng với nội thất, nhưng để có một không gian thực sự tuyệt đẹp, điều quan trọng là để trí tưởng tượng của bạn dẫn đầu.

Phòng ăn ở ví dụ trên không theo truyền thống, nó sử dụng một chiếc ghế sofa bọc da hiện đại để kết hợp. Điều đó rất thú vị.

Xem thêm: 10 ý tưởng trang trí sáng tạo với thang cũ

Gạch ốp tường

gạch ốp tường
gạch ốp tường

Trong phòng tắm hoặc nhà bếp của bạn, gạch là một trong những yếu tố quan trọng nhất của một thiết kế gắn kết.

Tập trung vào các yếu tố cơ bản của một căn phòng, như sàn, gạch hoặc màu sơn. Nó tạo nền móng và khiến cho phần còn lại của thiết kế căn phòng tỏa sáng.

Ngăn nắp

ngăn nắp

Ngay cả khi căn phòng của bạn không có sự đổi mới, việc dọn dẹp mang lại kết quả tốt lâu dài. Quầy của nhà bếp ở hình trên không có sự lộn xộn, làm cho nó trông lớn hơn và hấp dẫn hơn.

Trong mỗi căn phòng trong nhà bạn, tìm cách che giấu hoặc loại bỏ những thứ không cần thiết là một trong những cách tốt nhất để không gian sống trở nên đẹp hơn.

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt vote: 0

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing