Giá đỡ laptop bằng bìa carton

Giá đỡ laptop bằng bìa carton

CẬP NHẬT NGÀY 20/01/2023

Xin chào!

Nếu bạn đang cần một chiếc giá đỡ laptop thì đây chính là bài viết hữu ích dành cho bạn. Một chiếc giá đỡ bằng bìa cứng (bìa carton) sẽ thực sự hữu ích nếu bạn đang sở hữu một chiếc máy tính xách tay rất dễ nóng.

Cách Làm Giá đỡ Laptop Bằng Bìa Carton

Nếu bạn định thực hiện một chiếc giá đỡ laptop theo bài viết này thì tốt nhất bạn nên đọc kỹ để tránh nhầm lẫn và sai sót trong vài bước. Nếu có bất cứ điều gì thắc mắc, hoặc có thể cải tiến ý tưởng thì đừng ngại ngần mà để nó ở phần bình luận nhé.

Những dụng cụ cần thiết:

  • Thùng carton hay còn được gọi là bìa cứng
  • Bút hoặc bút chì
  • Thước
  • Một chiếc hạt, nút hay gì đó để dễ dàng sử dụng làm tay cầm
  • Dao thủ công (dao rọc giấy)

Bước 1

Bước đầu tiên bạn cần phải đo xem máy tính của mình có chiều dài và rộng bao nhiêu để tạo ra hai miếng bìa cứng giống nhau (tốt nhất là chúng lớn hơn kích thước máy tính). Bạn cũng cần cắt 2 dải bìa cứng có chiều dài giống các miếng lớn vừa cắt. Về chiều rộng của những dải này thì bạn cần xác định được độ dài của chân đế.

Bước 2

Cach Lam Gia Do Laptop Hay 3 1

Tiến hành dáng hai dải mỏng vào một trong các miếng bìa cứng như ảnh trên.

Bước 3

Bây giờ bạn cần thực hiện một thao tác để đảm bảo rằng hình vẽ không lớn hơn một nửa kích thước của một trong những miếng bìa cứng lớn. Nó chỉ cần nhỏ hơn một chút so với chiều rộng của hai dải mỏng mà chúng ta đã cắt trước đó. Chính điều này sẽ ngăn việc bị cạo vào khi rút ra và khó khăn trong lúc hoạt động. Bạn có thể nhận thấy khoảng cách từ cả hai phần bên của bản vẽ. Đây chỉ là chuẩn bị cho một bước khác. Khi bạn đã thực hiện bản vẽ, hãy đặt nó vào phần chúng ta đã thực hiện để nó như hình thứ hia phía trên.

Bước 4

Cach Lam Gia Do Laptop Hay 1 1

Bây giờ hãy gắn chốt hoặc que vào để cấu trúc nó như hình trê. Về cơ bản, que này sẽ ngăn hộc kéo không bị đẩy ra quá xa hoặc kéo ra hoàn toàn.

Bước 5

Cắt một dải bìa cứng có cùng chiều rộng với hai dải còn lại ở hai bên và đục lỗ trên đó. Gắn nó vaò để cấu trúc chiếc hộp giống như hình thứ hai ở trên.

Bước 6

Cach Lam Gia Do Laptop Hay 4 1

Lấy miếng bìa cứng lớn khác và đục một số lỗ trên đó. Dán nó vào đầu cấu trúc.

Bước 7

Gia Do Laptop Handmade 3 2

Gắn một tay cầm hoặc một vòng để dễ dàng điều kiểu chiếc hộc trong.

Bước 8

Đến đây bạn đã hoàn thành chiếc giá đỡ laptop handmade này rồi. Nếu ý tưởng này đã giúp ích cho bạn thì hãy chia sẻ bài viết này với mọi người nhé.

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 6

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing