Đồ nội thất màu đen

Đồ nội thất màu đen

Đồ nội thất màu đen ( gần như là màu đen) là phổ biến cho các dự án thiết kế hiện đại. Nhưng nếu bạn đang nói về nguồn gốc lịch sử của đồ nội thất màu đen, nó được sử dụng rộng rãi nhất trong các cung điện hoàng gia ở Trung Quốc. Ngày nay, bất kỳ chủ nhà nào cũng có thể tạo ra bất kỳ thiết kế nào tại nhà- từ phòng ngủ hoàng gia đến phòng khách tối giản với ghế sofa trong căn phòng rộng rãi.

thiết kế nội thất màu đen (4)

Đồ nội thất đen với một loạt các mô hình được trưng bày trong cửa hàng. Nó chỉ để tạo hình ảnh của nội thất tương lai- làm thế nào để kết hợp một căn phòng tối được trang trí đầy đủ nội thất. Chúng tôi cố gắng tìm hiểu các sắc thái của việc sử dụng đồ nội thất đen trong các căn phòng hiện đại với các mục đích chức năng khác nhau.

NỘI DUNG CHÍNH

1. Đồ nội thất đen: Ý tưởng thiết kế nội thất cho các phòng khác nhau

1.1 Phòng khách

Biến thể phổ biến của việc tích hợp màu đen trong nội thất phòng khách thông qua đồ nội thất là sử dụng vải bọc màu tối. Nội thất da màu đen trông sang trọng và thực tế, những chi tiết có thể làm nó mềm mại hơn. Thông thường đồ nội thất như vậy được lắp đặt trong một căn phòng có ánh sáng tuyệt vời. Để hỗ trợ cho chủ đề màu đen của nội thất, bạn có thể sử dụng những thiết bị chiếu sáng có màu tương tự.

Nội thất tương phản đơn sắc của cuộc sống đã trở thành lựa chọn kinh điển cho những ngôi nhà hiện đại. Chỉ sử dụng hai màu trang trí cho căn phòng, pha loãng một chút với độ bóng của gương và mặt kính, trông hiện đại, năng động và độc đáo.

Nhiều nhà thiết kế cho rằng màu đen phù hợp với các phong cách trang trí nội thất hiện đại. Nhưng nội thất được trang theo kiểu cổ điển sẽ trông quá phô trương với đồ nội thất màu đen. Chúng ta có thể thử kết hợp giữa hiện đại và mẫu nội thất truyền thống. Kết quả chắc chắn sẽ không nhàm chán và tầm thường.

đồ nội thất màu đen (7)

Không phải chủ nào cũng có thể hoàn thiện bức tường của phòng khách bằng một màu tối và không gian của căn phòng phải có sự tự do. Nhưng để sử dụng bề mặt đen tường làm điểm nhân thì dễ dàng hơn nhiều. Kết hợp với viền trắng cho các bức tường còn lại và hỗ trợ dưới dạng bản in đen trắng, hình ảnh thu được sẽ hài hòa và cân đối.

Các sắc thái khác nhau của màu xám có thể đóng vai trò trung gian giữa đen và trắng trong nội thất phòng khách. Đồ nội thất bọc với màu đen bao phủ sẽ trông tương phản trong phòng khách được trang trí với màu trắng và xám. Để tạo ra một không gian hài hòa, tốt hơn là sao chép những tông màu này trong đồ nội thất bổ sung, thảm, rèm cửa trên cửa sổ hoặc đồ trang trí.

Ý tưởng ban đầu cho phòng khách là sử dụng giấy dán tường màu đen nổi và bọc nhung của những chiếc ghế có cùng hoạt tiết. Tất nhiên, phải có sự pha loãng nghiêm trọng của các điểm sáng để sử dụng rộng rãi màu đen trong thiết kế nội thất. Sử dụng trang trí màu trắng cho cửa sổ và lò sưởi, gương, thảm nhẹ.

nội thất màu đen (6)

Nếu ý tưởng đặt đồ nội thất màu đen trong phòng khách có màu tương tự có vẻ xa lạ thì hãy xem tiếp nhé. Căn phòng trống không hề ngột ngạt, ảm đạm mà đó là nhờ vào trang trí tường sáng sủa và khéo léo làm nổi bật các yếu tố nội thất.

thiết kế nội thất màu đen (8)

Việc sử dụng kết hợp đồ nội thất Mô- đun màu đen với các đồ vật có màu sắc sặc sỡ hơn có thể dùng để trang trí phòng khách. Ngay cả trong một món đồ nội thất duy nhất, bạn có thể kết hợp chúng một cách hài hòa. Đặc biệt là xem xét rằng nó là dễ dàng để chọn cho những đồ nội thất màu đen.

nội thất màu đen (1)

Đồ nội thất màu đen là hoàn hảo để che đi các yếu tố nội thất sáng. Nó có thể là đồ nội thất, vật dụng trang trí, đèn chiếu sáng nguyên bản hoặc hàng dệt may nhiều màu sắc.

Nhiều chủ nhà không mạo hiểm sử dụng đồ nội thất bằng da màu đen bởi nó gắn liền với phong cách văn phòng, đặc biệt nếu các món đồ nội thất có yếu tố thép. Nhưng nếu những đồ đạc như vậy được đặt trong phòng không có những bức tường đơn sắc. Mà được trang trí bằng giấy dán tường màu sắc rực rỡ hơn với hoa văn ban đầu, thì sẽ không có gợi ý về văn phòng thiết kế.

trang trí nội thất màu đen (6)

Một lần nữa, sự liên kết với thiết kế không gian văn phòng tránh cho chủ nhân của những ngôi nhà nông thôn sử dụng đồ nội thất bằng da màu đen cho việc sắp xếp sinh hoạt. Nhưng các dự án thiết kế hiện đại cho thấy rằng nó có thể được thực hiện rất hiệu quả. Nội thất của trang trại có thể kết hợp hài hòa giữa các họa tiết trên bề mặt gỗ của cuộc sống nông thôn với các mẫu nội thất cực kỳ hiện đại.

nội thất màu đen (7)

Phong cách đương đại thường sử dụng sự kết hợp của màu trắng tinh khiết và lỗi trang trí màu đen. Khung cửa sổ màu đen với ghế sofa màu đen và vải bọc màu đen cùng tủ sách sẽ phù hợp sẽ trông hài hòa đến khó tin như một bố cục.

trang trí nội thất màu đen (8)

Một ví dụ khác về việc sử dụng đồ nội thất màu đen trong phòng khách là hệ thống lưu trữ của nhiều sửa đổi khác nhau. Xét cho cùng, phòng khách không chỉ là một khu vực thư giãn cho gia đình, bạn bè mà còn là nơi lưu trữ nhiều món đồ hữu ích khác. Bộ lưu trữ tích hợp màu đen, dường như bao quanh lò sưởi về mặt hữu cơ chỉ phù hợp với một căn phòng rộng rãi có cửa sổ lớn. Một cấu trúc nguyên khối như vậy cần sự hỗ trợ của đèn trang trí.

đồ nội thất màu đen (9)

Nếu một hệ thống lưu trữ nguyên khối trong tường là cả một quá trình thiết kế quan trọng đối với bạn, vì vậy cố gắng sử dụng những kệ mở để lưu trữ sách. Những thứ nhỏ khác trong phòng khách có thể tạo nên sự cân xứng cho căn phòng mà chưa kể đến chức năng.

bố trí không gian nội thất đen (6)

1.2 Phòng ngủ

Nội thất phòng ngủ màu đen và trắng trông thật phong cách và hiện đại. Phiên bản phổ biến nhất của sự kết hợp hai màu tương phản này là đồ nội thất màu đen trên nền trang trí màu trắng. Tuy nhiên, nhiều nhà thiết kế và chủ nhà đương đại cho rằng lựa chọn này khá nhàm chán. Nó có các vật trang trí đen, trắng và vải dệt, thẩm chúng được pha trộn giữa tối và sáng trong việc thực hiện bố trí thiết bị chiếu sáng và trang trí.

đồ nội thất màu đen (11)

Đồ nội thất màu đen thường không sử dụng nhiều trong các phòng ngủ, thậm chí là các sản phẩm dệt may màu đen cũng ít được sử dụng. Nhưng trang trí nội thất theo phong cách hiện đại, tối giản là rất phù hợp. Chỉ cần xem xét rằng một thiết kế như vậy sẽ trông hữu cơ trong một căn phòng rộng rãi, nơi bề mặt sẽ không bị áp lực cho người ở. Để làm được điều này, điều quan trọng là phải quan tâm đến hệ thống chiếu sáng ở nhiều cấp độ, không nên chỉ hài lòng với đèn chùm trung tâm và đèn ngủ. Hãy tích cực dùng đèn nền tích hợp.

Tuy nhiên, một sự thay thế khác cho thiết kế của phòng ngủ toàn màu đen là có thể áp dụng tông màu đen với màu ngược như trắng. Điều này không chỉ làm tường và sàn mà còn cho trần nhà là một quyết định táo bạo.

thiết kế nội thất màu đen (7)

Phòng ngủ màu đen tuyệt đối với tấm phủ tường bằng vải dệt với một giấc ngủ ngắn không chỉ là một thiết kế độc đáo mà còn là một lựa chọn tuyệt vời để tăng đặc tính cách âm cho căn phòng. Có vẻ như trong một căn phòng màu đen, đồ nội thất đơn giản nên biến mất trong không gian. Nhưng vì sự khác biệt trong kết cấu bề mặt các đồ vật nội thất nổi bật so với nền chung.

thiết kế nội thất màu đen (5)

Sẽ không ai có thể tranh cãi với thực tế rằng món đồ nội thất chính trong phòng ngủ chính là giường ngủ. Nếu tâm điểm này của căn phòng được tạo ra một cách hiệu quả, trên thực tế, hình ảnh của cả khu vực sẽ được phát triển theo đúng thiết kế của nó. Một đầu giường cao, được trang bị bằng da có vân đẹp sẽ tạo nên sự hấp dẫn trong thiết kế của căn phòng dành cho giấc ngủ và nghỉ ngơi.

thiết kế nội thất màu đen (2)

Ngày nay, trong các cửa hàng bán nội thất có sẵn, không khó tìm thấy các món nội thất màu đen. Một bộ bao gồm cả giường, bàn, tủ, rương… màu đen sẽ khiến cho không gian trở nên đồng bộ với lớp sơn bóng sáng. Để mang lại sự độc đáo cho thiết kế phòng ngủ và nghỉ ngơi, bạn có thể sử dụng giấy dán tường có hoa văn đen trắng để trang trí cho mảng tường điểm nhấn.

nội thất màu đen (4)

1.3 Khu nhà bếp và phòng ăn

Trong các thiết kế nhà bếp hiện đại, chúng ta dễ dàng thấy được những thiết bị, nội thất màu đen. Nhưng việc trang bị đồ bếp hoàn toàn thành màu đen là điều hiếm thấy. Xét cho cùng, nhà bếp là một căn phòng có mức độ sử dụng cao, độ ẩm nhiều, nhiệt độ thấp…. cho nên việc dọn dẹp cho bề mặt đen là điều không hề dễ dàng. Ngay cả dấu vết của những giọt nước cũng có thể nhìn thấy trên đó. Nhưng thời gian thêm cần thiết để dọn dẹp cho cả nhà bếp sẽ không là gì so với sự phá cách nguyên bản của không gian bếp hiện đại.

Một bộ đồ nhà bếp màu đen khổng lồ được xây dựng từ sàn đến nhà, trông đồ sộ và cần pha loãng với những điểm sáng hơn. Nó có thể là mặt bàn bằng gỗ, đảo bếp màu trắng hoặc sự sáng bóng của các thiết bị bằng thép không gỉ.

Phòng ăn hiện đại với đồ nội thất đen có thể đơn giản và tinh gọn. Hình thức được thể hiện khá trang trọng, mẫu nội thất thiết thực kết hợp với nhiều sự tương phản. Cơ sở của thiết kế ý tưởng của mặt bằng là sự thoải mái và tiện lợi cho các hộ gia đình và khách của họ. Sự xen kẽ của bề mặt màu đen và trắng là hoàn hảo cho một không gian nội thất độc lập.

trang trí nội thất màu đen (3)

Căn phòng ăn của thời đại chúng ta có thể là sự pha trộn của sự đan xen phong cách nguyên bản. Hoàn thiện hiện đại sử dụng các vật liệu cao cấp nhất kết hợp với đồ nội thất theo phong cách cổ điển ấn tượng. Nó thêm một hình ảnh năng động của phòng ăn và sự độc đáo của việc sử dụng rộng rãi các kết hợp màu đen và trắng, độ bóng của bề mặt gương.

Cách dễ nhất để đa dạng hóa thiết kế tầm thường của phòng ăn là sử dụng những chiếc ghế thiết kế màu đen. Với nhiều sửa đổi khác nhau cho một chiếc bàn ăn bình thường. Hình thức duyên dáng, đường nét uyển chuyển của thiết kế nguyên bản mang lại vẻ hiện đại và độc quyền cho hình ảnh của phòng ăn.

bố trí không gian nội thất đen (7)

1.4 Phòng tắm

Làm thế nào để tích hợp màu đen trong thiết kế của phòng tắm với sự trợ giúp của đồ nội thất? Tất nhiên là sử dụng những món đồ lưu trữ. Rõ ràng, đồ nội thất làm bằng gỗ thường không được sử dụng trong phòng tắm vì độ ẩm cao. Với những thiết kế hiện đại thì họ dùng màng PVC không thấm nước để có thể bảo vệ sự xuất hiện của bất kỳ bề mặt nào.

đồ nội thất màu đen (10)

Nội thất phòng tắm màu đen và trắng tạo nên vẻ hiện đại, năng động, hấp dẫn. Đặc biệt, khi không chỉ có sự kết hợp đen trắng của gạch bóng mờ hoặc gạch bóng được sử dụng để trang trí. Thỉnh thoảng chúng ta còn có thể bắt gặp được việc giả đá tự nhiên như đá cẩm thạch.

thiết kế nội thất màu đen (1)

2. Đồ nội thất sơn mài đen

Chúng ta có thể thừa nhận độ bóng bắt mắt của các bề mặt đen khác nhau mang lại cho chúng sức hấp dẫn và từ tính đặc biệt. Nói một cách thẳng thắn là có thể điều đó đến từ lớp sơn mài phủ lên. Đá cẩm thạch, gỗ đã qua xử lý đặc biệt, nhựa hầu hết mọi vật liệu đều có thể đạt được độ sáng bóng.

đồ nội thất màu đen (1)

Những món đồ nội thất phản chiếu ánh sáng như vậy là một món quà trời cho cho nội thất màu đen và trắng vì sơn mài có khả năng phản chiếu tuyệt vời. Như chúng ta có thể thấy ở trên, không chỉ bản thân đồ nội thất có thể phủ sơn mà các yếu tố trang trí khác cũng có thể. Sàn gỗ, bậc thang, lan can… được sơn cũng góp phần tạo nên một bức tranh tổng thể.

đồ nội thất màu đen (2)

Nhưng không phải bề mặt bóng và sáng duy nhất có thể trông rực rỡ. Màu sơn đen mờ cũng sẽ tạo thêm sự đa dạng cho cảm nhận về nội thất. Sự kết hợp bất thường của các cách tiếp cận trang trí khác nhau như vậy sẽ làm bóng mờ lẫn nhau.

3. Nội thất trong sân màu đen

Những gì chúng tôi chưa thực sự đề cập trong bài viết là đồ nội thất trong sân. Không nghi ngờ gì nữa, loại đồ nội thất như vậy trước hết phải nhẹ và bền. Bởi nhẹ mới dễ dàng duy chuyển và bền vì nó được đặt ở ngoài trời. Những món nội thất màu đen sẽ là lựa chọn tuyệt vời để tạo nên điểm nhấn hữu ích.

đồ nội thất màu đen (5)

Đồ nội thất bằng gỗ màu đen trong khung thép mạ crom cũng là một trong những cách để thiết kế khu vực sân sâu của bạn với một bộ bàn ăn ấm cúng. Khung bóng là sự lựa chọn tuyệt vời cho nền bê tông hoặc lát gạch nhẹ.

Mặc khác, sự phân bố màu sắc đối lập với phần trên màu trắng và khung thép đen của bộ bàn ghế sofa cũng có thể là một giải pháp hữu hiệu.

đồ nội thất màu đen (4)

Đồ nội thất đen phù hợp với không gian nội thất hiện đại, nếu biết cách kết hợp nó cũng có thể xuất hiện trong các không gian của phong cách khác. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn có thể tìm được nguồn cảm hứng cho không gian của mình.

VN THING ĐANG Ở ĐÀ NẴNG

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất Đà Nẵng hãy liên hệ chúng tôi. Đội ngũ thiết kế của VN THING vẫn cần mẫn làm việc hết sức hăng hái.

Messenger Chat (Facebook) Zalo Chat Gọi ngay

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt vote: 0

Tặng 5 năm khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn