Phòng Twin là gì?

Phòng Twin là gì?

CẬP NHẬT NGÀY 15/10/2020

Phong Twin (3)

Với sự phát triển của những dịch vụ du lịch như hiện nay nên ngày càng xuất hiện nhiều từ ngữ chỉ nhiều định nghĩa khác nhau. Nhất là những từ liên quan đến dịch vụ lưu trú như phòng ốc sẽ khiến bạn băn khoăn nên hôm nay chúng tôi sẽ mang đến bạn những định nghĩa thường thấy nhất. Đó là phòng Twin, phòng Double và cách phân biệt giữa hai loại phòng này. Hãy cùng đi sâu tìm hiểu xem phòng Twin là gì? Phòng Double là gì? giữa chúng có gì khác nhau không nhé.

NỘI DUNG CHÍNH

1. Định nghĩa phòng Twin (Twin room)

Nếu đang có ý định đi du lịch thì bạn chắc hẳn sẽ có thể tìm hiểu về các loại phòng hiện nay, vậy bạn có biết phòng Twin là gì? Điều này thực chất không khó để định nghĩa bởi đây là phòng gồm 2 giường đơn.

Phong Twin (4)

Phòng hai giường đơn lý tưởng cho bạn bè hoặc một nhóm nào khác. Hai người có thể ở trong một căn phòng 2 giường đơn. Các phòng này có tất cả các tiện nghi cơ bản như phòng tắm riêng, quạt, tivi và hai giường đơn.

Kích thước tối thiểu của phòng Twin chính là từ 39 đến 74 inch. Kích thước của phòng có thể khác nhau tuy theo khách sạn. Phòng Twin không dành cho những cặp đôi mà nó chỉ dành cho những gia đình, nhóm bạn…

Phong Twin (1)

Khi hai người đi du lịch sẽ thích một phòng 2 giường đơn trong một phòng hơn là ở riêng 2 phòng đơn. Bởi nó sẽ làm tăng thêm sự thú vị, vui vẻ cho đôi bạn.

Chi phí phòng 2 giường đơn có thể có giá khác nhau của khách sạn, tùy thuộc vào các tiện nghi, cơ sở vật chất và các chất lượng khác của phòng.

Dac Diem Phong Twin

Phòng 2 giường đơn cũng được các gia đình có trẻ vị thành niên ưa thích nên đôi khi nó có thể giải quyết vấn đề về thẻ căn cước trong những trường hợp như vậy.

2. Định nghĩa phòng Double (double room)

Định nghĩa về phòng Double cũng có nghĩa là phòng đôi không còn quá xa lạ với chúng ta. Bởi nó được nhắc đến khá nhiều trong những chuyến du lịch của các cặp đôi. Vậy phòng double là gì?

Phong Twin (5)

Đó là phòng khách sạn bao gồm một giường cho một người hoặc hai người. Giường nằm có thể là giường đôi cỡ Queen hoặc giường cỡ King. Đây là một nơi lý tưởng cho các cặp đôi, nhưng cũng có thể cho những người độc thân.

Kích thước trung bình của phòng đôi từ 11 mét vuông với chiều rộng tối thiểu là 2,55 mét. Nó có tất cả các tiện nghi chung như phòng tắm riêng, tivi, quạt, một giường đôi (cỡ Queen hoặc King).

Phong Twin (6)

Phòng đôi là nơi lý tưởng cho các cặp vợ chồng, hoặc đơn giản là cho hai bé gái hoặc bé trai hoặc một gia đình nhỏ. Phí phòng double sẽ khác nhau giữa các khách sạn, nó cũng có những khoản phụ phí tùy vào chất lượng của mỗi một phòng cụ thể.

Dac Diem Phong Double

Để đặt phòng đôi, các cặp đôi chưa kết hôn phải mang theo thẻ căn cước bên mình. Ngay cả trong trường hợp các cặp vợ chồng đã kết hôn thì thẻ căn cước vẫn vô cùng quan trọng đấy.

3. Phân biệt giữa phòng Twin và phòng Double

Sự khác biệt giữa phòng Twin và Double là số lượng và loại giường mà chúng sở hữu. Mỗi khách sạn có hai loại phòng và phân định rõ trên trang web.

Đi du lịch những nơi mới là sự giải tỏa hữu hiệu sau thời gian dài làm việc mệt mỏi. Mọi người thường có sở thích khám phá những địa điểm mới. Bởi vậy khi đi du lịch một mình hoặc với gia đình hay bạn bè thì bạn cần phải có một kế hoạch thật hoàn hảo. Nhất là chọn được nơi lưu trú thích hợp để cả chuyến đi trở nên thuận lợi hơn.

Nếu vậy hãy cùng tìm hiểu sự khác nhau giữa phòng Twin và phòng Double thông qua bảng sau nhé:

Các thông số so sánhPhòng twinPhòng double
Số giường ngủ1 giường2 giường
Kích thước giườngGiường cỡ King hoặc QueenGiường đơn nhỏ
Loại chỗ ởLý tưởng cho các cặp đôiLý tưởng cho bạn bè
Loại giườngChung giườngNhững chiếc giường tách biệt
PhòngPhòng rộng rãi hơnCó thể rộng rãi hoặc không

Ngày nay, có một số nơi sẽ cung cấp tất cả mọi thứ (khách sạn, nơi giao lưu, vé và đồ ăn), điều này có thể giúp chuyến hành trình không còn những vướng mắc. Điều đầu tiên bạn nên làm chính là tìm kiếm một khách sạn lý tưởng, điều này bạn có thể làm trực tuyến.

Phong Twin (2)

Mỗi khách sạn sẽ có các loại phòng khác nhau, có thể khác nhau tùy theo kích thước, số giường, giá cả hoặc tiện nghi. Tất cả các thông tin này đều được hiển thị trên chính trang web riêng của nơi đó. Nhưng bạn nên đảm bảo tất cả các thông tin, điều khoản và điều kiện và đánh giá là chính xác.

Đến đây bạn có thể hiểu được phòng Twin là gì? phòng Double là gì? và sự khác biệt của hai loại phòng này là gì rồi đúng không. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ hiểu được sự khác biệt của hai loại phòng phổ biến nhất hiện nay. Chúc bạn có thể hoàn thành kế hoạch và có một chuyến du lịch thật vui vẻ.

GỌI THING ĐỂ CÓ PHÒNG NGỦ ĐẸP

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 3

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing